Kuldaboli bítur vel í kinnar núna og ég búin að draga fram þykka vetrasokka og eldhúsið tekur vel á móti mér fyrir baksturs dúllerí í dag. En ég ætla samt ekki að pósta núna uppskrift af sætu heldur af ótrúlega góðum fiskrétt sem ég eldað í vikunni fyrir fjölskylduna. Vildi óska að ég ætti lax svo ég gæti skellt í þennan aftur núna og borðað ein með tónlist og kertaljósi því ég myndi hreinlega ekki tíma að bjóða með mér.
Lax
1 kg af laxa flaki beinlausum
1 stór laukur
70 g majones
2 msk sítróna eða lime safi
1/2-1 msk dijon sinnep
2 hvítlauksgeirar
50 g fínt rifin parmesan ostur
1/2 bolli rifin mozzarella ostur
salt og pipar eftir smekk.
Hita ofninn í 200 gráður.
Setja lax á bökunarpappír og salta og pipra eftir smekk. Skera lauk í þunnar sneiðar og dreifa á fiskinn.
Blanda saman í skál sítrónu safa, mæjónes, hvítlauk og sinnep. Dreifa yfir fiskinn.
Rifnum osti dreift yfir
Inn í ofn í 15-18 mín
Borið fram með blómkálsmús
No comments:
Post a Comment